Có trong tay 100 triệu nên kinh doanh gì để đảm bảo hiệu quả sinh lời?

Chia sẻ

Trước xu thế khởi nghiệp đang nổ ra mạnh mẽ trong giới trẻ ngày nay, nhiều người cho rằng, số vốn 100 triệu là đủ để có thể tạo dựng một cơ ngơi. Tuy nhiên, các ý tưởng kinh doanh cần có một định hướng rõ ràng, cũng như phải tính toán đến hiệu quả kinh tế trong tương lai.

Vậy, bạn đã biết với số tiền 100 triệu nên kinh doanh gì để có lãi liên tục hay chưa? Nếu chưa, có thể tham khảo những gợi ý sau đây của Quản Lý Bất Động Sản.

1. Bán quần áo online

Đây có lẽ là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi: “Nên làm gì với số vốn 100 triệu?”. Trước thời đại bùng nổ công nghệ 4.0 và Việt Nam là nước có tỷ lệ sử dụng mạng internet cao nhất khu vực, đây chính là cơ hội thuận lợi để bạn kinh doanh online.

Bán quần áo online có rất nhiều điểm lợi mà bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy rõ. Điển hình phải kể đến như: Không mất tiền thuê mặt bằng, không phải trả phí nhân công, không phải đóng tiền sinh hoạt, thời gian tự do, thoải mái,…

Bên cạnh đó, do cắt giảm được những chi phí nêu trên mà bán hàng trực tuyến thường có giả rẻ hơn các store, thu hút lượng lớn người mua hàng. Mặt khác, với số vốn 100 triệu, bạn đã có thể nhập được nguồn hàng đa dạng với chất lượng tốt, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là định hướng khách hàng và chiến lược marketing mà bạn đề ra. Nếu muốn tăng nhanh lợi nhuận, đừng ngần ngại sử dụng các công cụ Facebook Ads, Google Ads, trang thương mại điện tử, livestream,,… để thúc đẩy doanh số.

Do cắt giảm được chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên,… mà bán hàng trực tuyến thường có giả rẻ hơn các store, thu hút lượng lớn người mua hàng

2. Cửa hàng tạp hóa nhỏ

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tưởng chừng sẽ là một công việc có doanh thu vụn vặt, mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn nên biết cách “tích tiểu thành đại”, tận dụng được khu vực mình đang sinh sống để kiếm thêm lợi nhuận.

Nếu bạn đang ở chung cư, hãy tận dụng nguồn khách hàng có sẵn để chuyên bán những thực phẩm đóng gói, bánh kẹo hay gia vị,… Những thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống thường có nhu cầu mua bán rất cao, nhất là những địa điểm đông dân cư, nhiều tòa nhà văn phòng.

Hình thức này đem về lợi nhuận nhiều hay ít, cốt lõi đều dựa trên mặt bằng kinh doanh mà bạn lựa chọn. Nếu bạn phải đi thuê mặt bằng, chắc hẳn bạn đã biết là phải tránh những địa điểm đã có nhiều cửa hàng tạp hóa, dân cư thưa thớt.

Theo đó, bạn có thể tìm những địa điểm xa trung tâm một chút với giá  thuê mặt bằng rẻ, nhưng vẫn có mật độ dân cư ổn định để đảm bảo không bị âm vốn.

Nếu bạn đang ở chung cư, hãy tận dụng nguồn khách hàng có sẵn để chuyên bán những thực phẩm đóng gói, bánh kẹo hay gia vị,…

3. Mở cửa hàng hoa tươi 

Trong các ngày lễ hay thậm chí là ngày thường, hoa vẫn được coi là sản phẩm vô cùng đắt khách. Và đây chính là cơ hội để bạn làm giàu với số vốn 100 triệu đồng.

Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra từ 15 – 20 triệu thuê mặt bằng, số vốn còn lại dùng để nhập hoa tươi theo ngày, chi phí nhân công cùng các chi phí khác. Để có thể cạnh tranh lâu dài, bạn nên tìm mua hoa tận vườn để được giá rẻ và hoa cũng tươi lâu hơn.

Một lưu ý nhỏ khi kinh doanh cửa hàng hoa tươi là bạn phải biết tận dụng những ngày lễ để thu lợi nhuận cao. Theo đó, vào những dịp quan trọng, bạn nên nhập nhiều hoa và bán giá cao hơn ngày thường một chút để kiếm thêm lời.

Trong các ngày lễ hay thậm chí là ngày thường, hoa vẫn được coi là sản phẩm vô cùng đắt khách

4. Mở tiệm nail

Nhu cầu làm đẹp của phái nữ đang ngày một tăng cao, và đó chính là điều kiện lý tưởng để bạn dùng số vốn 100 triệu mở tiệm nail. Chỉ với số vốn ít ỏi mua máy móc, sơn móng tay, dụng cụ cắt tỉa móng, thuê thợ làm móng,… là bạn đã có thể kiếm được doanh thu khá lớn từ hình thức này.

Do đây là việc kinh doanh chủ yếu dựa trên công sức của và kinh nghiệm chuyên môn của thợ. Vậy nên, chi phí bạn bỏ ra cho mỗi lần làm móng cho khách là không quá đắt, nhưng mức lợi nhuận thu được lại khá cao. 

Bên cạnh đó, hình thức này không nhất thiết bạn phải mở một cửa hàng kinh doanh, mà có thể làm trực tiếp tại nhà, rất tiện lợi cho chị em phụ nữ.

Nhu cầu làm đẹp của phái nữ đang ngày một tăng cao, và đó chính là điều kiện lý tưởng để bạn dùng số vốn 100 triệu mở tiệm nail

5. Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng lớn và những phụ kiện đi kèm như dây sạc, ốp lưng, tai nghe,.. luôn được tìm mua nhiều. Do các đồ vật này thường nhanh hỏng và cần được thay thế mới, vậy nên, bạn có thể đánh vào tâm lý này để kinh doanh cửa hàng phụ kiện với số vốn 100 triệu.

Thêm vào đó, nguồn nhập các sản phẩm này thường rất rẻ và bạn có thể tự điều chỉnh giá bán sao cho hợp lý. Hơn nữa, đồ phụ kiện không có hạn sử dụng, không tự hỏng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình kinh doanh.

Nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng cao và những phụ kiện đi kèm như dây sạc, ốp lưng, tai nghe,.. luôn được tìm mua nhiều

Hy vọng bài viết trên đây đã đem lại những gợi ý hữu ích giúp bạn trả lời được câu hỏi: Có 100 triệu nên kinh doanh gì để đảm bảo hiệu quả sinh lời?”. Nếu bạn đang có những vấn đề tương tự, hãy tiếp tục theo dõi Quản Lý Bất Động Sản để có thêm nhiều tư vấn đầu tư hiệu quả.

Phương Nguyễn

Continue Reading

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0933 829 407