Danh sách Khu công nghiệp An Giang mới nhất 2022

Chia sẻ

An Giang vốn là một tỉnh nông nghiệp, nhưng trong nhưng năm gần đây, nhận thấy tầm quan trọng của cơ giới hóa, hiện đại hóa, tỉnh đã chú trọng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp. Nhờ đường lối đúng đắn cùng nỗ lực kêu gọi đầu tư, các khu công nghiệp An Giang, khu kinh tế cửa khẩu đã đóng vai trò không nhỏ trong nền kinh tế tỉnh nói chung.

I. Bản đồ khu công nghiệp An Giang

An Giang là một trong 4 tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thành lập vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, trước nay nhiều người vẫn nghĩ An Giang là một tỉnh nông nghiệp, không phù hợp và không cần thiết phát triển công nghiệp.

Song bối cảnh đồng ruộng ngày càng cơ giới hóa, hiện đại hóa đã buộc mọi người suy nghĩ lại. Đây cũng là tiền đề để lãnh đạo tỉnh mạnh dạn đề xuất xây dựng các khu kinh tế, khu công nghiệp nhằm thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Để giúp các khu công nghiệp, kinh tế thuận lợi thu hút các nhà đầu tư, ban lãnh đạo đã triển khai xây dựng khu công nghiệp ở những vị trí thuận lợi, tiếp giáp các trục giao thông thủy – bộ huyết mạch nội tỉnh và liên vùng. Bên cạnh đó, các khu công nghiệp có lợi thế thu hút các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến lương thực – thực phẩm do nằm trên vùng nguyên liệu nông – thủy sản dồi dào.

Hiện An Giang có 5 khu công nghiệp được quy hoạch với tổng diện tích đất tự nhiên 850 ha, trong đó 3 khu công nghiệp đã xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, 2 khu công nghiệp đang hoạt động.

Bản đồ khu công nghiệp Bình Hòa

II. Danh sách các khu công nghiệp ở An Giang

Căn cứ Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21 tháng 8 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020;

Căn cứ Công văn số 576/TTg-KTN ngày 12 tháng 4 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch các KCN tỉnh An Giang,

Theo đó, trên địa bàn tỉnh An Giang được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch gồm 04 khu công nghiệp, cụ thể: khu công nghiệp Bình Hòa, khu công nghiệp Bình Long, khu công nghiệp Hội An, khu công nghiệp Vàm Cống.

Ngoài ra, khu công nghiệp Xuân Tô nằm trong khu kinh tế cửa khẩu An Giang được thành lập theo Quyết định số 328/2004/QĐ-UB ngày 02 tháng 2 năm 2004 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang và được điều chỉnh theo Quyết định số số 2187/QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc điều chỉnh một phần quy hoạch chung xây dựng thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. 

Danh sách chi tiết các khu công nghiệp An Giang như sau:

1. Khu công nghiệp Bình Long

Vị trí: Huyện Châu Phú, tỉnh An GiangQuy mô: 150 ha

2. Khu công nghiệp Bình Hòa

Vị trí: Huyện Châu Thành, tỉnh An GiangQuy mô: 250 ha

3. Khu công nghiệp Hội An

Vị trí: Huyện Chợ MớiQuy mô: 100 ha

4. Khu công nghiệp Vàm Cống

Vị trí: TP. Long Xuyên, tỉnh An GiangQuy mô: 200 ha

5. Khu công nghiệp Xuân Tô

Vị trí: Huyện Tịnh Biên, tỉnh An GiangQuy mô: 156, 94 haCác khu công nghiệp ở An Giang

III. Bất động sản KCN An Giang

Dù dịch Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thế nhưng bất động sản công nghiệp trên cả nước nói chung, bất động sản công nghiệp An Giang nói riêng vẫn nắm giữ lợi thế. Cụ thể, nhu cầu tìm quỹ đất sạch để đầu tư sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang rất lớn.

Trước nhu cầu về quỹ đất sạch của các nhà đầu tư, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Châu Thành tập trung thực hiện quy trình thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để mở rộng khu công nghiệp Bình Hòa. Sức hấp dẫn của bất động sản khu công nghiệp An Giang đang có nhiều bước ngoặt khi có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước mong muốn đầu tư vào khu công nghiệp.

Nhu cầu tìm quỹ đất sạch để đầu tư sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang rất lớn

Trên đây là những thông tin liên quan tới khu công nghiệp An Giang mới nhất. Hi vọng những thông tin mà Quản Lý Bất Động Sản cập nhật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khu công nghiệp để đưa ra được những quyết định đúng đắn nếu có dự định đầu tư vào đây. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết này

Continue Reading

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0933 829 407