Danh sách Khu công nghiệp Đắk Lắk mới nhất 2022

Chia sẻ

Với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế lớn của vùng Tây Nguyên, nông nghiệp, du lịch và đặc biệt là các khu công nghiệp Đắk Lắk đã được địa phương đẩy mạnh phát triển.

I. Bản đồ khu công nghiệp Đắk Lắk

Đắk Lắk là một tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế như: diện tích đứng thứ 5, dân số đứng thứ 9, ngành nông nghiệp có quy mô lớn hàng đầu của cả nước về diện tích canh tác,… Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì Đắk Lắk vẫn là tỉnh có các thứ hạng, đánh giá khiêm tốn. Chính điều này đã thôi thúc tỉnh Đắk Lắk tìm ra các biện pháp, đẩy mạnh nền kinh tế – xã hội.

Bằng tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, Đắk Lắk đã thu về được những thành quả quan trọng, nhất là ở lĩnh vực công nghiệp giúp tỉnh bước vào giai đoạn mới, bứt phá đi lên.

Tính tới tháng 10 năm 2020, toàn tỉnh có 10.374 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 1,93 lần về số lượng và 4,08 lần về quy mô vốn/doanh nghiệp so với năm 2015. GRDP bình quân đầu người ước đạt 54,55 triệu đồng, gấp 1,67 lần năm 2015.

Theo Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk, một trong những nhiệm vụ lớn nhất trong thời gian tới của ngành là đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến sâu, chuyển dần các ngành chế biến thô, sử dụng nhiều lao động sang các ngành công nghiệp tinh chế, tạo ra sản phẩm có hàm lượng giá trị tăng cao. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, đưa Đắk Lắk trở thành trung tâm năng lượng của cả nước.

Ngoài ra, quan tâm đầu tư nâng cấp kho, bãi hàng đủ tiêu chuẩn để cung cấp dịch vụ dùng chung cho tất cả các doanh nghiệp vận tải hàng hóa và khách hàng; nâng cấp Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế, giữ vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông tại tỉnh và khu vực Tây Nguyên.

Bản đồ khu công nghiệp Hòa Phú

II. Danh sách các khu công nghiệp ở Đắk Lắk

Ngày 08/8/2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 6249/UBND-CN, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh về việc thực hiện Công văn số 1110/TTg-CN ngày 28/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển các khu công nghiệp tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đồng ý mở rộng khu công nghiệp Hòa Phú với diện tích tăng thêm là 150 ha, tổng diện tích khu công nghiệp (KCN) sau khi mở rộng là 331,73 ha; bổ sung khu công nghiệp Phú Xuân tại xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk với quy mô 338 ha.

1. Khu công nghiệp Hòa Phú

Vị trí: Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk LắkQuy mô: 331,73 ha (trước là 182 ha)

2. Khu công nghiệp Phú Xuân

Vị trí: Xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk LắkQuy mô: 338 haCác khu công nghiệp ở Đắk Lắk

III. Bất động sản KCN Đắk Lắk

Thị trường bất động sản Đắk Lắk nói chung, Buôn Ma Thuột nói riêng, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp Đắk Lắk được nhận định là mảnh đất “màu mỡ” cho các nhà đầu tư trong nước. Bởi nơi đây sở hữu những tiềm năng hứa hẹn sẽ tăng giá đột phá trong tương lai.

Định hướng xây dựng Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên, thành ủy Buôn Ma Thuột đã đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, phát triển kinh tế gắn với đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Không chỉ có sự xuất hiện của các dự án khu đô thị, những bất động sản liên quan tới khu công nghiệp Hòa Phú cũng được các nhà đầu tư xuống tiền.

Theo số liệu ghi nhận từ UBND tỉnh từ đầu năm 2020 đến cuối năm 2020 số lượt giao dịch mua bán nhà đất đã tăng hơn 70%. Nhiều khu vực nằm ở trung tâm thành phố, liền kề khu công nghiệp đã đạt ngưỡng 25 – 30 triệu/m2 tăng hơn 50% trong khi tỉ lệ tăng trung bình toàn thành phố chỉ đạt khoảng 18 – 20%.

Có thể nói, việc đầu tư vào bất động sản công nghiệp được xem là nước đi đúng đắn của các nhà đầu tư hiện giờ.

Bất động sản công nghiệp Đắk Lắk sở hữu những tiềm năng hứa hẹn sẽ tăng giá đột phá trong tương lai

Như vậy, Quản Lý Bất Động Sản vừa giới thiệu khái quát về khu công nghiệp Đắk Lắk gồm thông tin tổng quan, danh sách và bất động sản. Mong rằng, những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn nhận định, có được đường lối phát triển phù hợp nếu đang cân nhắc tham gia đầu tư vào địa phương. 

Đánh giá bài viết này

Continue Reading

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0933 829 407