Tình hình kinh tế tăng trưởng khá, BĐS thu hút nhiều nhà đầu tư

Chia sẻ

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid-19 nhưng trong những tháng đầu năm 2020, Quảng Ninh vẫn duy trì tăng trưởng kinh tế ở mức khá. Với sự ổn định này, các chuyên gia đều đưa ra nhận định chung là bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư hiệu quả.

1. Kinh tế Quảng Ninh duy trì mức tăng trưởng khá

Trong những tháng đầu năm 2020, Quảng Ninh đã thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch vừa duy trì và phát triển kinh tế xã hội. Theo báo cáo gần đây nhất, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP 6 tháng đầu năm 2020 của tỉnh tăng 5,7%. Mặc dù con số này thấp hơn 5.8% so với cùng kỳ năm 2019 nhưng đây vẫn là mức tăng trưởng cao so với bình quân của cả nước.

Đặc biệt, ngành dịch vụ là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh nhưng vẫn ghi nhận tăng 0.2%. Ở thời điểm hiện tại, hoạt động lưu trú, du lịch có thể bị tác động nhưng với việc đầu tư vào BĐS, nhất là phân khúc đất nền có tầm nhìn dài hạn, thì tác động này là không đáng kể.

Kinh tế Quảng Ninh duy trì mức tăng trưởng khá trong 6 tháng đầu năm 2020

Quy luật cũng cho thấy, sau khó khăn thị trường BĐS lại có nhiều khởi sắc. Nếu nhà đầu tư có chiến lược dài hạn, đón sóng thị trường và biết điểm rơi thì đây sẽ là thời cơ tốt để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, pháp lý đầy đủ với giá thành phù hợp.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, Quảng Ninh đã chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng và kinh tế – xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn nằm trong top đầu cả nước, nhiều công trình giao thông trọng điểm đã được hoàn thành. Đây là những điểm hấp lực, khiến thị trường BĐS Quảng Ninh luôn hấp dẫn kể cả trong lúc trầm lắng do đại dịch.

2. Đi tìm điểm sáng đầu tư

Nhiều chuyên gia kinh tế còn có chung nhận định là BĐS Quảng Ninh vẫn có dư địa phát triển tốt. Nhất là những dự án có vị trí đẹp, khả năng thanh khoản cao, pháp lý hoàn chỉnh luôn được nhà đầu tư săn đón.

Những dự án có vị trí đẹp, khả năng thanh khoản cao, pháp lý hoàn chỉnh luôn được nhà đầu tư săn đón

Đặc biệt, sau khi Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn được khánh thành và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn thông xe, BĐS nơi đây thực sự lên đời. Hầu hết các đại gia như FLC, Vingroup, BIM, CEO,… đã có mặt với nguồn cung đa dạng, phong phú. Riêng với phân khúc đất nền, giá đất tăng nhanh một cách chóng mặt, có những giai đoạn giá “leo thang” theo từng ngày.

Nếu như tháng 01 năm 2020, khung giá phổ biến tăng khoảng 10 – 20% so với giữa năm 2019, nhưng chỉ hai tháng sau, nhiều vị trí tăng hơn 30 – 50%, cùng với các giao dịch tấp nập.

Nhưng thực tế, nhu cầu mua ở thực lại rất ít, cùng với việc chính quyền Vân Đồn vào cuộc sau những chiêu trò thổi giá của “cò” đất, sóng thị trường không duy trì được lâu, thị trường gần như “đóng băng” và số lượng giao dịch lao dốc.

Trong khi đó, Cẩm Phả với lợi thế có hạ tầng giao thông đồng bộ, nằm ở trục phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc nhưng giá đất nền chỉ dao động ở mức 13 – 25 triệu/m2 – đây là mức giá hấp dẫn và có dư địa tăng giá mạnh. Hơn nữa, tại đây chủ yếu là các dự án nhỏ lẻ dưới 10ha, dòng sản phẩm không đa dạng, nguồn cung hạn chế, đặc biệt là các dự án đẳng cấp có môi trường sống hoàn hảo, đầy đủ tiện ích và cơ hội đầu tư sinh lời cao khiến cho giới nhà giàu Cẩm Phả có xu hướng tìm đến các thị trường khác. Vì vậy, sự xuất hiện của các tập đoàn lớn cho thấy sóng đầu tư vào Cẩm Phả đã có nhiều dấu hiệu tích cực. Đây cũng là thời điểm được cho là lý tưởng để các nhà đầu tư đón sóng đầu thị trường.

Cẩm Phả – điểm sáng đầu tư tại Quảng Ninh

Nhất là đầu năm 2020, một số dự án khu đô thị cao cấp có quy mô lớn hàng trăm héc ta ven vịnh Bái Tử Long bắt đầu ra hàng, kết hợp với tiềm năng, nội lực và chính sách phát triển du lịch của địa phương. Do đó, giới đầu tư và các chuyên gia cho rằng, Cẩm Phả đang bước vào giai đoạn hấp dẫn, sẽ nhanh chóng vươn lên cạnh tranh chiếm sóng thị trường BĐS Quảng Ninh bên cạnh một số khu vực mới nổi khác.

Nắm bắt được những thế mạnh đó kết hợp với hành lang pháp lý hoàn chỉnh khiến thị trường BĐS Cẩm Phả – Quảng Ninh đang ngày càng hoàn thiện theo hướng phát triển bền vững, ổn định. Các dự án mới ở khu vực trung tâm hội tụ được các yếu tố đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và xã hội, chủ đầu tư uy tín, tiến độ thi công nhanh, giá cả phù hợp sẽ có lợi thế và khả năng chiếm lĩnh thị trường cao.

Lank Chu – Ban biên tập Quản lý Bất động sản

Continue Reading

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0933 829 407